แบรนด์  Ganit เกิดขึ้นจากความหลงใหลในงานศิลปะและแฟชั่นตั้งแต่อายุ 11 ปี ของ คุณกนิษฐ์ สาวิตรี อัครมาส ซึ่งเป็นทั้งเจ้าของแบรนด์ผู้ก่อตั้งและดีไซเนอร์ที่ตั้งใจสานฝัน สร้างแบรนด์ของตัวเอง ด้วยการสั่งสมความรู้และประสบการณ์ทั้งจากความรู้รอบตัวและจากการเรียน โดยมีดีกรีปริญญาตรี เกียรตินิยมจากภาควิชาครุศาสตร์ศิลปะ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และเกียรตินิยม อนุปริญญาอีกใบจากสาขา Textile & Theatre Art ที่ London Collage of Fashion นอกจากนั้นยังมี ปริญญาโทด้าน Textile Design  จาก Central Saint Martin Collage of Art & Design ที่เป็น Collage ติดอันดับ5 ของอังกฤษเป็นเครื่องการันตี
หลังจากกลับมาอยู่เมืองไทยก็ชอบที่จะออกแบบตัดเย็บเสื้อผ้าของตัวเองมาโดยตลอด ทุกครั้งที่ออกงานมักมีคนเข้ามาทักและถามตลอดว่า “ ตัดชุดที่ไหน  แปลกดีนะ ไม่เคยเห็นที่ไหนเลย  สวยดี ” และเพื่อนๆก็มักขอร้องให้เราช่วยออกแบบและทำชุดให้ตลอด จนนับวันยิ่งมากขึ้นๆ  และเมื่อความรู้และประสบการณ์มีมากพอจนเกิดความมั่นใจ ปี 2002 ห้องเสื้อกนิษฐ์จึงเกิดขึ้น จากแรงบันดาลใจที่จะอยากจะสร้างสรรค์ผลงานศิลปะผ่านชุดราตรีที่มีทั้งความล้ำสมัย มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว และตอบสนองความต้องการของผู้สวมใส่ตามสไตล์ของแต่ละคน ด้วยความเชื่อที่คุณกนิษฐ์ยึดถือเสมอมาว่า
“ หากเสื้อผ้าที่ใส่ไม่เหมาะสมและไม่ใช่ตัวตน คุณจะไม่เป็นตัวของตัวเอง คุณจึงต้องเลือกสิ่งที่ชอบจริงๆ เพราะเราต้องใส่เสื้อผ้าที่ทำให้ตัวเองดูดีขึ้นเท่านั้น ”
สำหรับร้านเราหากเป็นการสั่งตัดใหม่จากลูกค้าทุกชุดทุกแบบจะได้รับการวิเคราะห์เหตุนี้ห้องเสื้อกนิษฐ์จึงไม่มีสไตล์ที่ของแบรนด์ในแบบเฉพาะเจาะจง เพราะสไตล์เดียวที่เราให้ความสำคัญคือ สไตล์ที่ใช่และเหมาะกับลูกค้าเท่านั้น เพราะเราอยากให้คุณอยู่ในชุดที่ดูดีที่สุด และสวยที่สุด โดยเฉพาะ “ชุดเจ้าสาว” ทั้ง Pattern และ Cutting รวมถึงรูปแบบของชุด โดยอ้างอิงข้อมูลทั้งหมดมาจากความต้องการของลูกค้าทั้งหมด สำหรับชุดที่แบรนด์ Ganit ออกแบบใหม่ เราเน้นการสร้างรายละเอียดของงานที่มีการปรับหรือประยุกต์ให้แตกต่างจากรูปแบเดิมๆ เพื่อผลงานที่มีความเป็นยูนีค มีความแปลกใหม่ รวมถึงความประณีตบรรจงของช่างฝีมือที่เราให้ความสำคัญไม่แพ้กับงานดีไซน์ ด้วยการใช้ช่างฝีมือเฉพาะด้าน ชุดลูกไม้ของเราจึงเนี้ยบที่สุดโดยการเชื่อมลูกไม้ทีละดอกเพื่อไม่ให้เห็น ไร้ตะเข็บรอยต่อเพื่อความสวยงามกลมกลืน ความต่อเนื่องและความประณีตงดงาม
“ เพราะเราเชื่อว่าผู้หญิงแต่ละคน มีคาแรคเตอร์ สไตล์ความชอบและบุคลิกที่แตกต่างกัน  ดังนั้นเราจึงสร้างสรรค์ชุดแต่งงานเทียบเคียงงานศิลปะ  “A Masterpiece of Art” เป็นงานชิ้นเอกที่ทำขึ้นเพื่อเจ้าสาวแต่ละท่านเท่านั้นและนั่นเป็นเหตุผลว่าทำไม Ganit The Wedding Gallery จึงเป็นห้องเสื้อที่ออกแบบทำชุดแต่งงานขึ้นเพียงแบบเดียวชุดเดียว ชุดแต่งแต่ละชุดจะได้รับการออกแบบตัดเย็บขึ้นเพียงครั้งเดียวเป็นชุดเดียวในโลกเพื่อวันพิเศษของลูกค้าคนนั้นเท่านั้น เพราะแต่ละชุดล้วนมีเรื่องราว มีที่มาที่ไปและมีรายละเอียดที่แฝงไว้ในทุกชิ้นงาน ทำให้ชุดของเรามีความเป็น Original และมีจุดยืนที่ชัดเจน สวนกระแสกับแฟชั่น  ไม่ว่าวันเวลาจะผ่านไปนานสักแค่ไหนชุดของเรายังคงความมีสไตล์มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวด้วยความรักและมุ่งมั่นที่จะทำให้ทุกชุดเป็นชิ้นงานที่พิเศษมีเอกลักษณ์ มีคุณค่าเหนือกาลเวลาและประเมินค่าไม่ได้ “ Priceless Timeless & Uniqueness ”​
ทั้งหมดนี้เกิดจากความชอบ ซึ่งเป็น Passion สำคัญในการรังสรรค์สุดยอดผลงาน ที่คุณกนิษฐ์ตั้งใจมอบให้ลูกค้าเสมอมา ด้วยความตั้งใจในการทำงานที่ดีที่สุดนี่เอง ทำให้คุณกนิษฐ์ได้รับรางวัล Young Fashion Entrepreneur Award จาก British Council ประเทศไทยเพื่อไปทำ workshop ร่วมกับ key แฟชั่น people ที่ London ประเทศอังกฤษ ในปี 2008 รวมถึงโอกาสในได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ Private section กับท่านเซอร์ Paul Smith ทั้งยังได้ร่วมงาน Fashion Week ที่ประเทศอังกฤษ
ตลอดการทำงานกว่า 16 ปีนอกจากงานออกแบบและดีไซน์เสื้อผ้าเพื่อให้ลูกค้าได้ชุดที่สวยที่สุดแล้ว คุณกนิษฐ์ ยังเป็น อาจารย์พิเศษประจำภาควิชา นฤมิตศิลป์คณะ ศิลปกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จนถึงปัจจุบัน และมหาวิทยาลัยอื่นๆ รวมถึงโอกาสในการเป็นพระอาจารย์ของ พระเจ้าหลานเธอพระองค์เจ้าสิริวรรณวรีนารีรัตน์ในขณะที่พระองค์เจ้าหญิงท่านทรงศึกษาอยู่ที่คณะศิลปกรรมศาสตร์ สาขาแฟชั่นดีไซน์  จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย  และยังเป็นอาจารย์ของดีไซเนอร์ชั้นนำของประเทศอีกหลายคน
นอกเหนือจากความสามารถทางด้านการออกแบบแล้ว คุณกนิษฐ์ยังศึกษาในเรื่องของศาสตร์ NLP และศาสตร์การ Coaching จนได้ Certified ในระดับ Master NLP จากหลายสถาบัน รวมถึง Certified การโค้ชชิ่งจาก ICF (International Coach Federation) เพื่อนำมาใช้ในการออกแบบช่วยค้นหาความต้องการของลูกค้า ให้ได้ชุดตรงความต้องการมากที่สุด ได้สวมใส่ชุดสวยดังฝันในวันสำคัญที่สุดวันหนึ่งของชีวิต
20/1 นานาเหนือ ถนนสุขุมวิท 3 เขตวัฒนา กรุงเทพฯ 10110
Copyright © 2019 www.ganit-etc.com All Rights Reserved.